Hyperbaric Oxygen Therapy Chamber ออกซิเจนบำบัด

Hyperbaric Oxygen Therapy Chamber ออกซิเจนบำบัด

Hyperbaric Oxygen Therapy Chamber : ออกซิเจนบำบัด ตัวช่วยฟื้นฟูร่างกายลึกถึงระดับเซลล์ ด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100%

Hyperbaric Oxygen Therapy Chamber

เคยไหม? มีอาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อไม่หาย เป็นแผลเรื้อรังไม่หาย นั่นอาจมีสาเหตุจากการที่เซลล์ต่างๆ ของร่างกายขาดออกซิเจน จึงทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายลดต่ำลงในทุกระบบ หรือมีผลให้เกิดบาดแผลเรื้อรังจากการที่ออกซิเจนในร่างกายมีไม่เพียงพอที่จะเยียวยารักษาเนื้อเยื่อที่มีการอักเสบได้ เพราะทุกพื้นที่ในร่างกายเรามีออกซิเจนเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ร่างกายได้นำไปใช้ในกระบวนการซ่อมแซม รวมถึงกระบวนการเผาผลาญสารอาหารต่างๆ ให้เป็นพลังงาน ออกซิเจนบำบัด Hyperbaric Oxygen Therapy จึงเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยบำบัดอาการเรื้อรังต่างๆ ของร่างกายจากภาวะขาดออกซิเจนได้

  • สร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนัง
  • ฟื้นฟูผิวพรรณ
  • ลดรอยเหี่ยวย่น
  • ลดบวมแผลผ่าตัดหลังทำศัลยกรรมตกแต่ง
  • ช่วยกระตุ้นการดูดกลับของน้ำเลือดและน้ำหนอง
  •  ช่วยลดการอักเสบ จึงช่วยลดบวมและกระตุ้นการหายของแผลให้เร็วขึ้น

รักษาแผลเบาหวาน
ผู้ป่วยได้รับออกซิเจนในปริมาณที่สูงกว่าปกติหลายเท่า ส่งผลให้ปริมาณออกซิเจนในเนื้อเยื่อรอบแผลมีมากขึ้น เซลล์ต่างๆ ที่มีหน้าที่ทำให้แผลหายจะเริ่มทำงาน มีการสร้างเนื้อเยื่อและหลอดเลือดฝอยใหม่ๆ ขึ้นทำให้แผลหายเร็วขึ้น

ไมเกรนปวดศรีษะ
HBOT จะช่วยให้หลอดเลือดสมองหดตัวจากการตอบสนองต่อแรงดันออกซิเจนที่เพิ่มขึ้นและแรงดันก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์ที่ลดลงทำให้ความเร็วเฉลี่ยของการไหลเวียนเลือดในสมองลดลง(ก๊าซออกซิเจนเข้าไปแทนที่คาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้การหดตัวของหลอดเลือด ในสมองคงที่ลดอาการปวดศรีษะจากไมเกรนได้)

รักษาอาการนอนไม่หลับ
เนื่องจากอาการนอนไม่หลับก่อให้เกิดภาวะเครียดในร่างกายและการไหลเวียนเลือดไม่ดี การได้รับออกชิเจนบริสุทธิ์100% จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดในส่วนที่ม่ดีทำให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับง่ายขึ้น

รักษาโรคซึมเศร้า
การบำบัดด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์100% ที่ระดับบรรยากาศ เป็นการเพิ่มออกซิเจนของเลือดและเนื้อเยื้อจนถึงระดับเหนือสรีรวิทยาส่งผลให้ การทำงานของเซลล์ประสาท ดีขึ้นจะใช้งานเมตาบิลิซึ้มหรือ ทางเดินไฟฟ้าอีกครั้ง ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น

รักษาเด็กออทิสติก
HBOT จะช่วยซ่อมแชซมกระตุ้นเซลล์สมองในส่วนที่ไม่ทำงานให้เริ่มทำงานมากขึ้น ส่งผลถึงการรับรู้การ
เคลื่อนไหวและการเรียนรู้ของผู้ป่วย เนื่องจากสมองได้รับออกชิเจนสูงกว่าการให้ออกซิเจนกว่าปกติหลายเท่า

การรักษา ด้วยเครื่องไฮเปอร์แบริคจะใช้เวลาครั้งละ 1-3 ชั่วโมง จำนวนครั้งขึ้นอยุ่กับวัตถุประสงค์ของการรักษาในแต่ละโรค โดยจะมีการตรวจร่างกายก่อนทำการรักษาทุกครั้ง และขณะทำการรักษาจะมีแพทย์และพยาบาลดูแลอย่างใกล้ชิด

Tel : 0648358856

เครื่อง HBOT (Hyperbaric Oxygen Therapy)